THE SOL CITY

Vẽ nhiều dự án “ma” lừa bán, bà chủ công ty Angel Lina vừa bị bắt

Theo Công an TP.HCM, qua điều tra Bà Phạm Thị Tuyết Nhung là giám đốc của Công ty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina (Công ty Angel Lina, trụ sở tại quận 1, TP.HCM), là “đạo diễn” vẽ ra nhiều dự án “ma” tại quận Bình Tân, quận 9 để huy động hàng trăm khách hàng góp vốn.

Ngày 1/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Phạm Thị Tuyết Nhung (38 tuổi) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Được biết, bà Nhung tìm những khu đất trống trong khu dân cư, liên hệ với người đang sử dụng đất để nhận chuyển nhượng, lấy thông tin lô đất lập bảng vẽ sơ đồ phân lô nền rồi rao bán với giá rẻ hơn khu vực xung quanh.

Sau đó, Công ty Angel Lina ký hợp đồng góp vốn với khách hàng, thu của mỗi người từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng và hứa sau 12 tháng sẽ có đất giao cho khách hoặc sẽ trả lại tiền kèm lãi suất. Tuy nhiên, đến hẹn, hàng trăm khách hàng mới biết không có đất, cũng không đòi lại được tiền nên tố cáo đến cơ quan điều tra.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định, thực tế, đa số các lô đất đều thuộc quy hoạch cây xanh, công trình công cộng, dự án đang chờ bồi thường như các khu đất ở phường Linh Trung (quận Thủ Đức), phường An Lạc, Tân Tạo A (quận Bình Tân)… Một số trường hợp, các khu đất thuộc sở hữu nhà nước như đất ở phường Phước Long B (quận 9), phường Hiệp Thành (quận 12)…

Hiện cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra, truy bắt những người liên quan.

Tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TP.HCM diễn ra mới đây, nhiều đại biểu cho biết, cử tri của TP.HCM đang rất bức xúc với một số vấn đề về các dự án bán đất “ma” đang tràn lan trên địa bàn.

Trong đó, theo thông tin của đại biểu Nguyễn Thị Tố Trâm, dự án “ma” mang tên Triều An của Công ty Angel Lina đã khiến nhiều người dân mất tiền của. Dự án này bán đất trên khu vực quy hoạch công viên cây xanh ở phường An Lạc, quận Bình Tân. Do đó, nhiều người dân đã mất tiền oan. Nhưng công ty này vẫn chưa bị xử lý.

Trao đổi thêm, đại biểu Tố Trâm cho biết: “Có gia đình mất cả tỷ bạc khi mua phải dự án ma. Có gia đình tan vỡ vì vợ chồng bỏ nhau sau khi mất tiền oan của dự án Triều An. Thế nhưng, công ty chưa bị xử lý hình sự. Theo tôi được biết, ở Bình Tân, công ty này có đến 9 dự án”.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.