THE SOL CITY

Trong tháng 11/2019 sẽ hoàn thành kiểm đếm đất tại dự án sân bay Long Thành

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong phạm vi diện tích 5.000ha thu hồi để xây dựng Dự án sân bay Long Thành, tỉnh phải thu hồi đất của 18 tổ chức, 5.283 hộ gia đình cá nhân và di dời 3 nghĩa địa tập trung; trong đó, diện tích thu hồi đất của Tổng công ty Cao su Đồng Nai 1.812ha; hộ gia đình cá nhân 2.955ha; đất giao thông sông suối, nghĩa trang 106ha. Còn lại đất 17 tổ chức 126ha.

Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Dự án sân bay Long Thành) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi với tổng mức đầu tư trên 22.800 tỷ đồng và giao cho tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư dự án.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 18 tổ chức và 5.283 hộ dân với 15.716 thửa đất của hộ gia đình cá nhân có đất bị thu hồi thuộc phạm vi 5.000ha Dự án sân bay Long Thành.

Để kịp tiến độ thời gian khởi công xây dựng Dự án sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai ưu tiên giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án với diện tích 1.810ha; trong đó, thu hồi đất của Tổng công ty Cao su Đồng Nai diện tích 1.291ha và 905 hộ gia đình, cá nhân với diện tích khoảng 519ha.

UBND huyện Long Thành cho biết, đối với diện tích đất của Tổng Công ty cao su Đồng Nai, hiện huyện đã thực hiện xong việc kiểm kê, dự kiến sẽ phê duyệt phương án bồi thường trong năm 2019. Riêng đối đất của 905 hộ gia đình, hiện các tổ công tác đang tiếp tục xác minh chủ đất và đo đạc về biến động về diện tích đất của từng hộ.

Hiện nay là vẫn còn còn 265 hộ dân và 1.541 thửa đất với diện tích hơn 160ha chưa xác định được chủ sử dụng đất.

Bên cạnh, nhiều hộ dân đã chuyển nhượng giấy tay, phân chia thừa kế các con, dẫn đến khó khăn trong quá trình kiểm đếm xác định nguồn gốc đất như một số trường hợp sai thông tin chủ sử dụng, thay đổi đối tượng thu hồi đất do chuyển nhượng, thừa kế nên phải điều chỉnh thông báo thu hồi đất; một số hộ dân không chỉ được ranh đất; không đồng ý với hồ sơ kỹ thuật do giảm diện tích…

Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án,UBND huyện Long Thành cho biết sẽ hoàn thành kiểm kê tài sản, cây trồng, nhà, vật kiến trúc của các hộ gia đình, cá nhân thuộc giai đoạn 1 của Dự án sân bay Long Thành trong tháng 11/2019.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, để kịp tiến độ giao mặt bằng giai đoạn 1 của Dự án sân bay Long Thành trong quý 2/2020 và đối với toàn bộ 5.000ha của dự án vào cuối năm 2020, các đơn vị liên quan, đặc biệt là huyện Long Thành phải khẩn trương thực hiện các nhóm công việc, báo cáo tiến độ hàng tuần lên Ban chỉ đạo Dự án sân bay Long Thành.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.