THE SOL CITY

TP.HCM tuyển chọn phương án thiết kế không gian ngầm khu vực ga Metro Bến Thành

Đối tượng dự tuyển là công ty, đơn vị hành nghề thiết kế quy hoạch, kiến trúc, xây dựng có đủ năng lực, uy tín, có kinh nghiệm thực tế liên quan. Dự kiến vào cuối tháng 12/2019 công bố kết quả tuyển chọn.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc tổ chức thi tuyển quốc tế chọn ý tưởng thiết kế khu vực Nhà ga Metro Bến Thành. Yêu cầu đặt ra là Trung tâm thương mại ngầm phải kết nối với không gian đô thị các tuyến đường xung quanh như Lê Lợi, Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ và các tòa nhà lân cận.

Ngoài ra, kế hoạch xây dựng Trung tâm thương mại ngầm phải đảm bảo tiến độ hoàn thành cùng dự án Metro Số 1 (Bến Thành – Suối Tiên), dự kiến khai thác vào cuối năm 2021. Dự án xây Trung tâm thương mại ngầm được triển khai đồng bộ với gói thầu 1a của tuyến Metro Số 1 sẽ giảm tác động đến việc đào lấp đường hai lần trong quá trình thi công, cũng như tránh ảnh hưởng đến tuyến metro này khi đi vào hoạt động.

Ga ngầm Bến Thành là đầu mối của các tuyến metro tại TPHCM. Khi trung tâm thương mại ngầm được xây dựng, các tuyến metro được hoàn thành, người dân khi bước xuống các ga tàu điện là đến được khu mua sắm.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng duyệt Kế hoạch tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc dự án “Xây dựng Bệnh viện đa khoa thực hành 500 giường” tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Dự án do Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch làm chủ đầu tư. Hội đồng tuyển chọn sẽ lựa chọn phương án tối ưu từ ít nhất 3 phương án đề xuất của tổ chức, cá nhân tư vấn thiết kế có đủ năng lực hoạt động, hành nghề.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng giao Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức tuyển chọn phương án kiến trúc công trình xây dựng Trung tâm điều trị kỹ thuật cao của Bệnh viện tại số 14 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!