THE SOL CITY

“Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB”

“Condotel chỉ là bước đầu tiên, Thành Đô đang muốn cắt cam kết các khu biệt thự”

TS Mai Huy Tân – nhà sáng lập thương hiệu xúc xích Đức Việt, Chủ tịch HĐQT công ty Nhịp cầu Việt Đức, một trong những nhà đầu tư lớn tại Cocobay Đà Nẵng đã lên tiếng sau thông báo của ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch HĐQT Công ty Thành Đô (chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng ) về việc dừng chi trả cam kết lợi nhuận 12%/năm.

TS Mai Huy Tân cho hay, tổng giá trị đầu tư của Nhịp cầu Việt Đức vào dự án là gần 600 tỷ đồng, với 402 tỷ đồng là vay ngân hàng SHB. Lãi suất vay ngân hàng lần lượt là hơn 8% (trong 18 tháng), giai đoạn sau là 10,4%/năm. Theo đó, ông Mai Huy Tân có tới 24 tòa Boutique Hotels cao 7 tầng với mức cam kết lợi nhuận là 12,5%, 8 biệt thự 5 sao ở khu Nam An với mức cam kết là 10% và 10 căn hộ Condotel là 12%.

Trong đó, giá trị của khu biệt thự Nam An và Botic Hotel là cao nhất, dao động từ 12 – 20 tỷ đồng/căn, căn hộ Condotel là từ 1,2 – trên 1,4 tỷ đồng.

“Công ty Thành Đô mới chi trả thu nhập cam kết cho Nhịp cầu Việt Đức tổng cộng 149,9 tỷ đồng, gồm tiền hai năm 2017 và 2018, mỗi năm là 67,7 tỷ đồng. Kỳ I của năm 2019, Thành Đô trả 14,5 tỷ đồng. Năm nay, họ chưa trả khoảng 54 tỷ đồng thu nhập cam kết cho chúng tôi”, TS. Huy Tân cho biết.

Vị tiến sĩ cũng tiết lộ, ông chưa được “tơ hào” một đồng nào trong số cam kết chi trả vì số tiền này đã phải trả cho ngân hàng SHB, bao gồm 74 tỷ đồng tiền nợ gốc và 76 tỷ đồng tiền lãi trong cả đợt.

toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"

TS Mai Huy Tân cho hay, tổng giá trị đầu tư của Nhịp cầu Việt Đức vào Cocobay Đà Nẵng là gần 600 tỷ đồng.

Phân tích tình hình hoạt động vận hành của cả khu Cocobay Đà Nẵng, bao gồm khu biệt thự, khu Boutique Hotels, “cha đẻ” thương hiệu xúc xích Đức Việt cho rằng, công ty Thành Đô hoàn toàn có thể chi trả theo đúng cam kết nhưng doanh nghiệp cố tình không thực hiện.

“Khu Nam An và khu Boutique với mức chi phí 1.000 USD/ngày luôn kín khách, và vận hành tốt. Thành Đô đang cố tình lấy lý do khối Condotel gặp khó khăn để “ăn cướp” mức cam kết ở hai khu còn lại. Thật không hợp lý khi họ cắt cam kết của các khu này mà vẫn giữ tài sản của chúng tôi để khai thác”, TS Tân nhấn mạnh.

Ví phương án của chủ đầu tư Cocobay là “cơn ác mộng”, “cha đẻ” thương hiệu xúc xích Đức Việt thẳng thắn thừa nhận, nếu không có phương án tốt hơn, ông và công ty Nhịp cầu Việt Đức không còn khả năng thanh toán khoản tiền vay ngân hàng SHB và công ty có nguy cơ phá sản.

“Công ty đang triển khai rất nhiều dự án lớn về xử lý rác thải ở Đà Nẵng và nhiều thành phố khác. Nếu mất khả năng thanh toán, chúng tôi có thể phải phá sản”, TS. Tân nói.

toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb 1 - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"
toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb 2 - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"
toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb 3 - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"
toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb 4 - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"

TS Mai Huy Tân cung cấp các hợp đồng với Cocobay Đà Nẵng.

toi chua duoc dong nao tu 150 ty thanh do dua tat ca deu de tra no shb 5 - “Tôi chưa được đồng nào từ 150 tỷ Thành Đô đưa, tất cả đều để trả nợ SHB"

Ông cho rằng, khu vực Boutique Hotels và biệt thự Nam An trong Cocobay Đà Nẵng đang được Thành Đô khai thác tốt.

SHB trấn an khi đầu tư, im lặng khi Thành Đô “thất hứa”

Năm 2016, Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt đã hoàn thành một thương vụ chuyển nhượng thành công với đối tác Hàn Quốc, sau khi đóng thuế, TS Tân cho biết, ông đã thu được một khoản tiền lớn, dự định sẽ gửi ngân hàng dưỡng già.

Tuy nhiên, khi được nhân viên công ty Thành Đô tiếp cận giới thiệu về dự án và biết ông Nguyễn Đức Thành – một người quen cũ là chủ đầu tư Cocobay Đà Nẵng, ông Huy Tân đã rất tin tưởng.

Bản thân vị tiến sĩ cũng tin rằng Cocobay Đà Nẵng có thể phát triển thành khu tổ hợp du lịch giải trí sôi động, nhộn nhịp. Ông cũng muốn nguồn vốn cá nhân có thể giữ được giá trị, đồng thời thu được nguồn lợi nhuận hàng năm tốt hơn lãi suất mà ngân hàng mang lại nên đã quyết định xuống tiền hơn 600 tỷ đồng đầu tư.

“Khi đó, anh Thành có nói tôi mua dự án đi, rất đảm bảo. Anh Thành cũng sắp xếp cuộc gặp 3 bên, với sự tham gia của chủ tịch Ngân hàng SHB Đỗ Quang Hiển để thuyết minh đây là một dự án tốt, không có rủi ro. Ông Hiển cũng đã trấn an tôi rằng ngân hàng sẽ giữ hộ tài sản. Tuy nhiên, đến giờ khi sự việc xảy ra, phía ngân hàng chưa có động thái nào.

Nếu mọi thứ trôi chảy, tôi tin rằng, quyết định đầu tư của tôi là đúng đắn. Nhưng đứt gánh giữa chừng, Thành Đô và SHB phải có nghĩa vụ cùng giải quyết”, TS Mai Huy Tân bày tỏ quan điểm.

Ông cũng đề xuất các bên ngồi lại với nhau, có thiện chí để tìm giải pháp hài hòa hơn. Đồng thời, Thành Đô cần cải thiện dòng tiền xấu bằng cách bán khu đất 15ha trong Cocobay Đà Nẵng để giải phóng gánh nặng tín dụng gần 500 tỷ đồng và đủ tiền để trả tiền cam kết cho các chủ sở hữu căn hộ Cocobay Đà Nẵng.

“Thành Đô đừng tham bát bỏ mâm”, nhà đầu tư 600 tỷ đồng nhấn mạnh.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.