THE SOL CITY

Thường vụ tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu ủng hộ ý tưởng đầu tư Safari Hồ Tràm của Novaland

Ngày 25/09/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh BR-VT đã có thông báo số 2075 về kết luận của ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe báo cáo phương án đầu tư chi tiết dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari tại huyện Xuyên Mộc.

Sau khi nghe trình bày ý tưởng, phương án đầu tư của liên danh nhà đầu tư tại cuộc họp vào ngày 18/9/2019, Ban thường vụ đã thảo luận và thống nhất hoan nghênh ý đầu tư Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari Hồ Tràm tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, các đại biểu cơ bản đồng tình ủng hộ phương án đầu tư của liên doanh các nhà đầu tư: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc Nova, Công ty TNHH du lịch thương mại Á Đông Vidotour.

Đồng thời, đề nghị Liên danh các nhà đầu tư tiếp tục bổ sung, hoàn thiện ý tưởng dự án để tham gia lựa chọn nhà đầu tư cho dự án theo quy định.

Trong đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm: sự khác biệt về kiến trúc, sản phẩm du lịch và tính đẳng cấp của dự án; bảo tồn rừng, bảo vệ không gian sinh thái và tôn tạo thiên nhiên; mật độ xây dựng; đưa ra phương án giải quyết các vấn đề liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của cư dân xung quanh khu vực triển khai dự án.

Đồng thời, nghiên cứu, phát huy hiệu quả không gian biển và các sản phẩm du lịch trên biển. Đặc biệt, Liên danh cần chú trọng tính hiệu quả trong việc quảng bá hình ảnh du lịch tỉnh BR-VT thông qua dự án…

Tại cuộc họp với liên danh, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo UBND tỉnh triển khai ngay việc xây dựng tiêu chí và các thủ tục để tổ chức lựa chọn nhà đầu tư cho Khu du lịch nghỉ dưỡng Safari Hồ Tràm. Các tiêu chí lựa chọn phải đề ra yêu cầu cao để có thể lựa chọn nhà đầu tư xứng tầm và tốt nhất cho dự án.

Đồng thời, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất việc mở rộng toàn tuyến và điều chỉnh tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Xuyên Mộc, kể cả đoạn đi qua dự án Safari để đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch của tỉnh ở thời điểm hiện tại và trong tương lai theo hướng tăng thêm quỹ đất cho việc phát triển du lịch.

Liên danh các nhà đầu tư tiếp thu ý kiến của các sở ngành, Thường vụ Tỉnh ủy và các đại biểu để hoàn thiện các phương án đầu tư trình hội đồng xét chọn.

Trước đó, sau buổi báo cáo của liên danh các nhà đầu tư, ngày 31/5/2019, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra văn bản số 298 ủng hộ phương án đầu tư Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Safari Hồ Tràm của liên danh. Liên danh các nhà đầu tư đã tiếp thu, bổ sung theo ý kiến chỉ đạo và tiếp tục trình bày ý tưởng hoàn chỉnh của dự án này với Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Được biết, theo mô hình và phương án đầu tư của Liên danh các nhà đầu tư (Novaland và Vidotour), đây là một tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí quy mô hàng đầu ở khu vực Hồ Tràm, sẽ đem lại những trải nghiệp mới cho du khách, thúc đẩy sự phát triển du lịch, kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tổng thể quy hoạch dự án này dự kiến gồm: khu vườn thú mở, công viên hoang dã Safari đầu tiên của khu vực phía Nam, khu công viên nước và công viên chủ đề độc đáo. Bên cạnh đó là khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển 5 sao, tổ hợp giải trí – thương mại – dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái…với quy mô hơn 600ha.

Safari Hồ Tràm dự kiến là một trong 10 phân kỳ của Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí NovaWorld Ho Tram do Tập đoàn Novaland phát triển.

Với định hướng này, NovaWorld Hồ Tràm sẽ tạo thành chuỗi dự án trải dọc cung đường ven biển từ Bình Châu đến Lộc An với quy mô diện tích lên đến 1.000ha.

Theo kế hoạch đầu tư của Novaland, phân kỳ 1 (The Tropicana) đang được triển khai với dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 1.700 sản phẩm second home (nhà phố, biệt thự). Các tiện ích ở giai đoạn này gồm có: Công viên nước Water Park, hai khu trang trại Organic Farm và Kid Farm, nhà hàng bể cá đại dương, yoga & spa, F&B, jungle resort…và khu chèo thuyền kayak dài 2km, cùng chuỗi 118 căn shophouse.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!