THE SOL CITY

Siêu dự án 1,9 ha thi công không phép

Dự án The Lotus Center (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) với tổng diện tích hơn 1,9 ha do Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex làm chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án là Vimefulland. Dự án dự kiến có quy mô 5 tầng hầm và 40 tầng nổi, trong đó từ tầng 1 – 5 là shophouse và trung tâm thương mại, còn từ tầng 6 – 40 là khu căn hộ officetel với tổng số khoảng 3.219 căn, tương đương 75 – 93 căn/sàn và có khoảng 40 thang máy.

Ghi nhận của PV, những ngày cuối tháng 10/2019, máy xúc, máy trộn bê tông đang hoạt động bên trong công trình để thi công một số hạng mục. Mặc dù vậy, dự án này chưa có giấy phép xây dựng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện UBND phường Phú Thượng xác nhận: “Đơn vị thi công một số hạng mục khi chưa có giấy phép, UBND phường đã lập biên bản, yêu cầu chỉ được thi công khi có giấy phép xây dựng”.

Cụ thể, ngày 14/10, UBND phường Phú Thượng đã có biên bản kiểm tra hiện trạng tại lô đất ký hiệu TM01 thuộc Dự án Khu đô thị Nam Thăng Long. Qua đó phát hiện chủ đầu tư dự án là Cty CP Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex thi công phần cứng hệ thống thoát nước. Cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng thi công và chủ đầu tư có văn bản giải trình.

“Truyền thống” thi công không phép?

Mặc dù dự án chưa đủ điều kiện khởi công xây dựng, chưa có giấy phép xây dựng nhưng dự án lại được rao bán thông qua các Hợp đồng ký quỹ với số tiền 200 triệu đồng. Theo các chuyên gia, việc ký các hợp đồng mang tên “hợp đồng cọc”, “hợp đồng giữ chỗ”, “hợp đồng tư vấn”, “hợp đồng dịch vụ”, “hợp đồng ký quỹ”… phần lợi luôn ở phía chủ đầu tư, rủi ro được đẩy về phía người mua.

Trước đó, Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (The Eden Rose) tại xã Thanh Liệt do Cty CP đầu tư Bất động sản Thanh Trì thuộc Vimefulland làm đại diện chủ đầu tư, liên tục bị khách hàng tố vì quy hoạch xây 3 tầng nhưng lại xây 3 tầng + tum và ký hợp đồng mua bán với khách hàng.

UBND huyện Thanh Trì cho hay, trong quá trình triển khai dự án The Eden Rose, Cty cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì đã cho xây dựng công trình trường mầm non không phép.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.