THE SOL CITY

Lộ lý do chung cư VP6 Linh Đàm treo ‘sổ hồng’ sau nhiều năm

Cử tri quận Hoàng Mai đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường và các đơn vị liên quan giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân tại chung cư VP6 bán đảo Linh Đàm (phường Hoàng Liệt) dù đã kiến nghị nhiều lần.

Trong văn bản trả lời cử tri, UBND TP Hà Nội cho biết, ngày 17/4/2017, Văn phòng Đăng ký đất đai – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (Sở TN-MT) tiếp nhận của Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên hồ sơ pháp lý Dự án Tòa nhà hỗn hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở cao tầng VP6 – Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm, phường Hoàng Liệt.

Sau khi kiểm tra, để hoàn chỉnh hồ sơ, tạo điều kiện cho cơ quan giải quyết thủ tục hành chính đúng quy định và đảm bảo thời hạn, Văn phòng Đăng ký đất đai đã có các Văn bản số: 3146/TB-VPĐKĐĐ-KTĐC ngày 20/04/2017 và Văn bản số: 4885/TB-VPĐKĐĐ-KTĐC ngày 06/06/2017 gửi chủ đầu tư hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện hồ sơ liên quan tới pháp lý dự án theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư không cung cấp và bổ sung hồ sơ theo nội dung hướng dẫn tại các Văn bản trên, do đó Sở TN-MT chưa có đầy đủ cơ sở pháp lý cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà cho người mua nhà tại Dự án theo quy định. (Hiện nay chủ đầu tư đã rút hồ sơ pháp lý Dự án về để hoàn thiện theo quy định).

lo ly do chung cu vp6 linh dam treo so hong sau nhieu nam - Lộ lý do chung cư VP6 Linh Đàm treo 'sổ hồng' sau nhiều năm

Cư dân chung cư VP6 Linh Đàm treo “rừng băng rôn” lên khắp các ban công yêu cầu được cấp “sổ hồng” sau nhiều năm mua nhà.

Được biết, chung cư VP6 Linh Đàm được đưa vào sử dụng từ năm 2015, đến nay đã hơn 4 năm cư dân về sinh sống nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để cư dân bầu ra Ban quản trị chính thức của tòa nhà. Cũng chừng đó thời gian, người dân đã kiến nghị, mòn mỏi chờ đợi để được cấp sổ đỏ nhưng đến nay vẫn chẳng thấy đâu.

Cực chẳng đã, thời gian qua cư dân chung cư treo “rừng băng rôn” lên khắp các ban công yêu cầu chủ đầu tư phải “trả sổ hồng”.

Theo Ninh Phan

Tiền phong

Link báo gốc: https://www.tienphong.vn/dia-oc/lo-ly-do-chung-cu-vp6-linh-dam-treo-so-hong-sau-nhieu-nam-1487639.tpo


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.