THE SOL CITY

Lập danh mục các dự án triển khai đề án đô thị thông minh

Từ mô hình thí điểm tại quận 1 và quận 12, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xây dựng khung kiến trúc chung đô thị thông minh cho các quận-huyện, trình UBND TPHCM trong tháng 9/2019.

Cơ quan này cũng được giao triển khai công tác chuẩn bị thủ tục đầu tư các dự án thuộc Trung tâm điều hành đô thị thông minh gồm: Báo cáo tiền khả thi dự án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh TPHCM; Báo cáo tiền khả thi dự án xây dựng Trung tâm tiếp nhận và xử lý thông tin khẩn cấp, cứu hộ cứu nạn của TPHCM thông qua một đầu số viễn thông duy nhất giai đoạn 2019 – 2025; 

Báo cáo đề xuất chủ trương dự án xây dựng Hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TPHCM giai đoạn 2019 – 2021; đồng thời phối hợp với Chi nhánh Viettel TPHCM chuẩn bị công tác tổ chức Lễ công bố triển khai thử nghiệm các dịch vụ công nghệ viễn thông thế hệ thứ 5 (5G) vào ngày 21/9/2019.

Văn phòng UBND TPHCM sẽ tham mưu Thường trực UBND TPHCM Đề án xây dựng Hệ thống giám sát hình ảnh camera tập trung của TPHCM giai đoạn 2019 – 2025. Ngoài ra, UBND TP HCMcũng sẽ đề xuất Bộ Công an phương án triển khai việc nâng cấp liên thông tổng đài 113-114-115 trên địa bàn TPHCM.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, TPHCM định hướng việc hình thành khu đô thị thông minh nằm ở cửa ngõ thành phố  bao gồm quận 2, 9 và Thủ Đức, dựa trên nền tảng khu vực này có nhiều cơ sở hạ tầng thuận lợi trong hiện tại cũng như tương lai gần.

Cụ thể, quận Thủ Đức có mật độ cao tập trung các viện, trường nghiên cứu, 4 trường đại học lớn với trên 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ, có 100.000 sinh viên, sẽ là nơi tập trung năng lực về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.

Ở quận 2 có khu đô thị mới Thủ Thiêm cung cấp hạ tầng cơ sở, tiện ích cho nhiều chức năng khác nhau, đặc biệt sẽ có cơ sở hạ tầng trung tâm tài chính quốc tế. Với quận 9 có khu công nghệ cao thành công nhất ở Việt Nam.

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng kỹ thuật quan trọng tại khu vực này đã và đang hình thành như tuyến Xa lộ Hà Nội, Quốc lộ 1A, tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cảng Cát Lái…

Do đó, khu vực phía Đông TPHCM cần nâng cấp các nội dung quy hoạch để đạt được mục tiêu hình thành một đô thị thông minh và đô thị phát triển bền vững về môi trường và bổ trợ bằng các khu vực tiên phong đổi mới sáng tạo.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!