THE SOL CITY

Geleximco đầu tư dự án Khu du lịch 25.000 tỷ đồng tại Hải Phòng

Theo kế hoạch của chủ đầu tư, Dự án khu du lịch Đồi Rồng dự kiến được thiện hiện trong 5 năm. Trong đó, giai đoạn 1 (từ 2019-2020) tập đoàn này dự tính đầu tư vào dự án khoảng 12.000 tỷ đồng xây dựng khu vui chơi, thể thao nước, giải trí hồ nước mặn; hoàn thiện hạ tầng giao thông; hạ tầng khu ở biệt thự, hồ nước ngọt, đường ven hồ, công viên cây xanh, khu nhà shophouse; xây dựng sân golf giai đoạn 1 với 18 hố…

Giai đoạn 2 từ năm 2021 đến 2023, gồm nhiều tiện ích, dịch vụ cao cấp như sân golf, trung tâm thương mại, khu vui chơi thể thao trên biển…

Dự kiến, đầu năm 2020, Geleximco sẽ triển khai xây dựng sân golf và giữa năm 2020 có thể đưa vào hoạt động bãi tắm theo công nghệ làm nước biển trong.

Tại buổi làm việc của lãnh đạo TP Hải Phòng với Geleximco vừa qua, tập đoàn Geleximco đề xuất TP Hải Phòng giao gần 150 ha đất không qua đấu giá. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng đề xuất thủ tục để xây dựng sân golf theo kế hoạch. Lãnh đạo TP Hải Phòng đã đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp.

Được biết, Dự án Khu du lịch Quốc tế Đồi Rồng được UBND TP Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư ngày 28/3/2012, chứng nhận thay đổi lần thứ nhất ngày 16/7/2014. Dự án gồm 480 ha đất lấn biển hoàn toàn, được xây dựng tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Do điều chỉnh quy hoạch nên doanh nghiệp này cũng đề nghị được tách dự án này thành 2 dự án độc lập, gồm sân golf 130ha và Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng khoảng 350ha. Doanh nghiệp này đề xuất được làm đường nối Khu du lịch Đồi Rồng với khu du lịch do Công ty Daso làm chủ đầu tư; đề nghị các cơ quan chức năng cho phép đấu nối hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật của dự án Đồi Rồng vào hệ thống của địa phương.

Theo tinh thần chủ trương của Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng về cơ bản thống nhất với đề xuất của doanh nghiệp và đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với chủ đầu tư để giải quyết. Trước mắt sẽ khởi công sân golf vào năm 2020.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.