THE SOL CITY

Dự án Phú Tài Residence (Quy Nhơn) để cẩu tháp quay vòng vòng trên đầu người dân, không chịu hạ xuống khi bão đến

Theo đó, thanh ngang của cần trục dài khoảng 30m quay liên tục theo từng đợt gió mạnh dù bão số 6 vẫn chưa đổ bộ. Bên dưới, các phương tiện giao thông qua khu vực đường Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước, Đặng Văn Ngữ (phường Hải Cảng) tỏ ra vô cùng sợ hãi khi chứng kiến sự việc.

Trong khi đó, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết dự án trên có chiều cao 32 tầng và đang tiến hành xây dựng. Trước khi bão số 6 đổ bộ, Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã có văn bản gửi đến tất cả các công trình yêu cầu hạ tải. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần Phú Tài lại không chấp thuận thực hiện.

Trước khi cơn bão “ập” vào TP Quy Nhơn, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cũng xác nhận sự việc và cho biết trước đó đã cử cán bộ phường Hải Cảng xuống làm việc với chủ đầu tư. Tuy nhiên, chủ đầu tư không đồng ý hạ cẩu tháp mà bảo theo kỹ thuật thì để tháp quay tự do theo gió, nếu cưỡng bức cố định lại sẽ vô cùng nguy hiểm. UBND thành phố cho hay sẽ lập tức yêu cầu chủ đầu tư hạ cẩu vì cần trục này chạy ngang qua đường phố.

Về vấn đề này, Giám đốc Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài giải thích: “Đối với cần cẩu tháp, khi gặp mưa bão phải cắt điện, thả phanh cho quay tự do theo chiều gió để bảo đảm an toàn”. Theo thông tin từ công ty, cần cẩu tháp nằm xa khu dân cư, đã được hạ độ cao và đảm bảo an toàn. Công ty đã cử người đến giải thích và trấn an người dân ở gần công trình.

Theo tìm hiểu, ngày 17/1/2019, tại khu quy hoạch dân cư hồ sinh thái đầm Đống Đa, thuộc địa bàn phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài (Đơn vị thành viên của Công ty CP Phú Tài) đã khởi công và giới thiệu dự án xây dựng chung cư thương mại Residence (Phú Tài Residence) ra thị trường.

du an phu tai residence quy nhon de cau thap quay vong vong tren dau nguoi dan khong chiu ha xuong khi bao den - Dự án Phú Tài Residence (Quy Nhơn) để cẩu tháp quay vòng vòng trên đầu người dân, không chịu hạ xuống khi bão đến

Vị trí dự án (góc phải hình)

Phú Tài Residence tọa lạc tại vị trí 3 mặt tiền nằm trên đường chính: Lê Đức Thọ, Lưu Hữu Phước và Đặng Văn Ngữ, là nơi kết nối thuận tiện với các khu vực trọng điểm của TP Quy Nhơn. Trên diện tích 5.830 m2, chủ đầu tư xây dựng chung cư thương mại cao cấp 35 tầng (32 tầng nổi, 2 tầng hầm) với 634 căn hộ, trong đó có 622 căn hộ để ở và 12 căn hộ thương mại có chức năng kinh doanh buôn bán. Tổng vốn đầu tư của dự án gần 1.000 tỉ đồng, dự án nhận chuyển nhượng từ Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai.

Được biết, Công ty TNHH MTV Bất động sản Phú Tài được thành lập vào tháng 5/ 2018. Công ty BĐS Phú Tài hiện là thành viên của Công ty Cổ phần Phú Tài – một đơn vị duy nhất của Bình Định nằm trong danh sách xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2018. Phú Tài Residence là dự án duy nhất của đơn vị này trên thị trường địa ốc Bình Định và cũng là dự án đánh dấu đơn vị này bắt đầu lấn sân sang lĩnh vực đầu tư BĐS.

Công ty Cổ phần Phú Tài được thành lập năm 1994, với các lĩnh vực hoạt động: Khai thác chế biến đá ốp lát; Sản xuất kinh doanh đồ gỗ nội, ngoại thất; Phân phối xe ô tô Toyota. Công ty này thành lập trên cơ sở hợp nhất các doanh nghiệp và đơn vị sản xuất: Xí nghiệp 380; Xí nghiệp 224; Xí nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng An Trường; Đội xe; Văn phòng đại diện Đà Nẵng; Văn phòng đại diện TP.HCM.

Năm 2011 cổ phiếu của Công ty cổ phần Phú Tài chính thức được niêm yết và giao dịch trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã cổ phiếu PTB. Công ty này hiện có tổng cộng 13 công ty con và thành viên đặt rải rác tại nhiều tỉnh, thành miền Trung và Nam.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.