THE SOL CITY

Đoạn đường 200m cõng 10 sàn giao dịch, xuất hiện những siêu cò đang thổi giá đất Đông Anh

Trở lại Đông Anh đúng 1 tháng sau ngày động thổ siêu dự án thành phố thông minh 4 tỷ đô, thị trường bất động sản nơi đây không nóng sốt như những lời đồn thổi. Sàn bất động sản dọc đường gom Vĩnh Ngọc, Hải Bối mọc lên nhan nhản nhưng hầu như vắng khách.

Đáng chú ý, chỉ 1 đoạn đường dài chừng 200m dọc đường gom Võ Nguyên Giáp đoạn đi qua Vĩnh Ngọc, chúng tôi đã đếm được có đến gần 10 sàn bất động sản chen nhau mọc lên, từ những sàn có trụ sở chỉ là quán nước đến những sàn quy mô lớn có đến 40 môi giới trong tòa nhà khang trang lên đến hơn chục tầng.

Trao đổi với chúng tôi, anh H môi giới lâu năm tại đây cho biết, giá đất Đông Anh chững lại kể từ quý 1. Hiện nay tại Vĩnh Ngọc, đất trong ngõ nhỏ giá từ 24-30 triệu đồng/m2, ngõ ô tô vào được khoảng 50 triệu đồng/m2. Đất khu tái định cư trong làng Vĩnh Ngọc đường rộng 16m2 vào khoảng 80-100 triệu/m2. Đất tại đường gom Võ Nguyên Giáp vào khoảng 180 triệu đồng/m2. Tại các khu vực khác như Hải Bối giá đất vẫn giữ nguyên khoảng 20 triệu đồng/m2, Võng La 16-18 triệu đồng/m2, Nam Hồng khoảng 30 triệu đồng/m2.

Trả lời câu hỏi “Sau khi siêu dự án thành phố thông minh động thổ giá nhà đất tại Đông Anh có sốt nóng không?” – Anh H lắc đầu ngao ngán: “Làm gì có chuyện đó, mua bán túc tắc thôi, chủ yếu là những người có nhu cầu thật, không có chuyện tăng giá sốt giá”.

Cũng theo anh H, từ vài năm trước thông tin Đông Anh lên quận đã khiến giá nhà đất tại đây nhiều lần tăng giá, còn từ đầu năm 2019 đến nay giá đất hầu như chững lại. Anh H cũng cho biết có hiện tượng một số sàn môi giới từ địa phương khác kéo về làm lũng loạn giá đất trên thị trường, tạo sốt ảo trên các phương tiện internet để ăn chênh.

doan duong 200m cong 10 san giao dich xuat hien nhung sieu co dang thoi gia dat dong anh - Đoạn đường 200m cõng 10 sàn giao dịch, xuất hiện những siêu cò đang thổi giá đất Đông Anh

Lô đất tái định cư tại Vĩnh Ngọc đang được giao bán với giá 120 triệu đồng/m2.

Chỉ tay về một sàn giao dịch lớn với số lượng 40 môi giới đang bán cả đát dự án lẫn đất thổ cư, anh H cho biết sàn này vừa mới được thành lập, thuê một tòa nhà hơn 10 tầng với giá gần 50 triệu đồng/tháng để hoạt động, chủ sàn năm ngoái vừa bị phá sản. Cũng theo anh H, kế bên sàn này là một sàn BĐS vừa khai trương, chủ sàn là người từ nơi khác đến vừa thuê căn nhà này làm chỗ môi giới. Ngay gần đấy cũng có một chủ sàn vừa rút từ Đà Nẵng về để mở địa điểm giao dịch tại đây.

“Các sàn này thường hoạt động theo hình thức nhận bán đất của khách với một giá cố định, nếu bán được hơn sẽ thu về tiền chênh. Chính vì thế mà họ dùng các chiêu trò để kích giá tăng như đăng tin rao bán với giá cao, sử dụng chim mồi đẩy giá bất động sản, thậm chí bán cả đất nằm trong quy hoạch. Nhiều nhà đầu tư không cẩn thận rất dễ dính bẫy”, anh H nhấn mạnh.

Trao đổi thêm với những người dân đang sinh sống tại khu vực Vĩnh Ngọc, chúng tôi được biết mấy năm trước nhà đầu tư về đây săn lùng mua đất rầm rộ nhưng hiện nay thưa thớt. Giá đất bị đẩy lên cao là nguyên nhân khiến nhà đầu tư không còn mặn mà, giao dịch cầm chừng, chủ yếu là những người có nhu cầu thật.

Cơn sốt đất vùng ven, đặc biệt tại Đông Anh thời điểm đầu năm chỉ là chiêu trò của cò đất và đầu nậu. Cơn sốt bùng lên và kéo dài trong chưa đầy 2 tháng. Và trên thực tế, những nhà đầu tư tay ngang, non kinh nghiệm, ôm đất chưa kịp đẩy hàng là những người chịu trận khi thị trường hạ nhiệt.

Nói về ảnh hưởng của siêu dự án thành phố thông minh nhiều người dân cũng cho biết, dự án động thổ xong lại nằm chỏng chơ không thấy thi công gì nên cũng không tác động nhiều đến giá đất các khu vực lân cận. Cũng theo những người dân sinh sống lâu năm tại đây, giá đất tại nhiều khu vực ở Đông Anh “ăn hơi” từ quy hoạch lên quận và siêu dự án thành phố 4 tỷ đô nên đã tăng chóng mặt trong mấy năm trước rồi nên khó mà tăng tiếp được nữa bởi hiện tại giá đã quá cao.

Nhận định về thị trường Đông Anh, ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Viêt Nam – cho rằng hiện nay giá nhà đất tại Đông Anh đã ở mức cao, thậm chí có nơi cao hơn giá trị thật của thị trường. Theo nghiên cứu của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, mức giá trên là ảo, không phản ánh đúng thị trường nên không kích thích các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư thật và kinh doanh thật. Do đó, giao dịch tại khu vực này sẽ không có nhiều.

Quan sát thực tế cho thấy, hiện nay, các nhà đầu tư đang tập trung khá nhiều tại Đông Anh với các tên tuổi lớn, có thương hiệu như Vingroup, Sun Group, FLC, BRG… Tính đến thời điểm này, các dự án đều ở tình trạng chuẩn bị đầu tư, phần lớn các dự án đang trong quá trình lập quy hoạch, trình duyệt, hoặc có dự án đang giải phóng mặt bằng, có nhiều dự án chưa triển khai. Chính vì vậy, lực đẩy tăng giá cũng rất hạn chế.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.