THE SOL CITY

Diễn biến bất ngờ của thị trường địa ốc giáp ranh TP HCM

Dien bien bat ngo cua thi truong dia oc giap ranh TP HCM 1024x576 - Diễn biến bất ngờ của thị trường địa ốc giáp ranh TP HCM

Trong bối cảnh nguồn cung tại TP HCM khan hiếm, các khu vực như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu…đang là những thị trường được người mua chú ý, cung thêm nguồn cung khá lớn cho thị trường.

Dien bien bat ngo cua thi truong dia oc giap ranh TP HCM - Diễn biến bất ngờ của thị trường địa ốc giáp ranh TP HCM

Diễn biến bất ngờ của thị trường địa ốc giáp ranh TP HCM

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện các tỉnh ráp ranh TP HCM đang thu hút lượng lớn các chủ đầu tư về làm dự án quy mô. Làn sóng đầu tư cá nhân cũng đang dịch chuyển về đây và ngày càng thể hiện rõ nét ở giai đoạn này.

Thị trường địa ốc hút đầu tư

Không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19 đến thị trường bất động sản đã khiến sức cầu giảm nhiệt. Tuy nhiên nhìn về lâu về dài, sức cầu của thị trường địa ốc hiện tại không quá bi quan. Nó thể hiện rõ ở một số phân khúc như đất nền, nhà phố biệt thự và đặc biệt là dòng sản phẩm căn hộ chung cư tỉ lệ tiêu thụ vẫn khá tốt.

Câu chuyện “sóng” đang tràn về các tỉnh thành giáp ranh với TP HCM, các nhà đầu tư chỉ ra, giai đoạn 2019 – 2020, nguồn cung bất động sản tại TP HCM sụt giảm mạnh ở tất cả các phân khúc. Đơn cử như, ở loại hình căn hộ năm 2019 chỉ cung ứng ra thị trường 25.000 căn, đây là mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Trong khi đó, vào giai đoạn 2019-2020, nguồn cung BĐS tại các tỉnh giáp ranh lại nhỉnh hơn rõ nét, bổ trợ rất lớn cho thị trường Tp.HCM. Mặc dù không phải tất cả các tỉnh giáp ranh đều tăng trưởng nguồn cung hay phát triển ở tất cả các phân khúc mà mỗi địa phương có một sản phẩm, phân khúc nổi trội.

Tại Long An, hàng loạt các dự án đất nền, nhà phố, biệt thự được quy hoạch ở các khu đô thị quy mô ra mắt thị trường trong giai đoạn này. Hay ở Đồng Nai thì phân khúc nhà phố, biệt thự xây sẵn hoạt động khá sôi nổi. Còn ở Bình Dương thì căn hộ là phân khúc chủ đạo dẫn dắt thị trường. Năm 2019 có 13 dự án căn hộ cung cấp khoảng 10.000 sản phẩm ra thị trường, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2018. Dự báo năm 2020 nguồn cung căn hộ tại đây có thể lên đến 12.000 sản phẩm và có thể đạt 20.000 – 21.000 sản phẩm giai đoạn 2021.

Nếu như trước đây nói đến thị trường bất động sản vùng ven giáp ranh Sài Gòn thì chủ yếu nói đến sản phẩm đất nền. Tuy nhiên hiện nay các thị trường này đa dạng sản phẩm hơn, nên sự lựa chọn của khách mua cũng phong phú. Giá bán căn hộ ở một số khu vực cũng tiệm cận với giá căn hộ hạng B tại TP HCM.  

Đang có cơ hội vươn lên

Để nói về lý do bất động sản của tỉnh giáp ranh TP HCM đang có cơ hội vươn lên trong những năm gần đây, các chuyên gia địa ốc cho rằng, giá đất tại các khu vực này còn khá mềm, mặt bằng thấp hơn Sài Gòn, dư địa thị trường lớn. Cho nên, xu hướng tìm về các tỉnh vùng ven là điều tất yếu.

Song song đó, hàng loạt các công trình giao thông mở rộng kết nối thông suốt với TP HCM đang là lợi thế rất lớn là lực đẩy cho bất động sản ở các tỉnh vùng ven tăng tốc. Thị trường tỉnh đang là mảnh đất màu mỡ của nhiều ông lớn trong ngành địa ốc. Chủ yếu là các yếu tố về quỹ đất, phát lý thuận lợi hơn…nên các hoạt động đầu tư, phát triển dự án dễ dàng hơn. Từ đó khéo theo nhu cầu đầu tư cá nhân đổ về tìm kiếm cơ hội lợi nhuận.

Một điểm nhấn quan trọng dễ nhận thấy nữa là tỉ suất đầu tư bất động sản cho thuê ở một số thị trường giáp ranh khá tốt, nhất là các tỉnh thành có lợi thế về phát triển khu công nghiệp thu hút nhiều chuyên gia, kỹ sư, công nhân đến sinh sống và làm việc.  

Đơn cử tại Bình Dương, phân khúc căn hộ chung cư hoạt động khá sôi nổi tăng mạnh từ quý II/2020. Đặc biệt, việc Thuận An được chấp thuận lên thành phố trực thuộc tỉnh đã thúc đẩy kinh tế khu vực tăng trưởng mạnh, kết hợp sự đầu tư lớn cả về chất và lượng của nhiều doanh nghiệp bất động sản trong và ngoài nước.

Chính hệ thống hạ tầng và kinh tế phát triển thần tốc của Bình Dương là điểm nhấn vững chắc cho thị trường địa ốc cất cánh. Theo số liệu thống kê năm 2019, GDP của Bình Dương tăng 9,5% thuộc nhóm cao nhất cả nước. Tính riêng ngành công nghiệp tăng 9,86%, thương mại dịch vụ tăng 19,2%, xuất khẩu tăng 15,6%…Những chỉ số này rất ấn tượng so với tất cả các địa phương trong nước.

Trong định hướng mở rộng và phát triển tại thị trường có tiềm năng, sức bật lớn như Bình Dương, Phát Đạt Crop đã giới thiệu ra thị trường Dự án căn hộ Astral City tại TP Thuận An, sở hữu mặt tiền đường Quốc lộ 13 cửa ngõ phía Đông Bắc của tỉnh. Với mong muốn cung ứng ra thị trường những sản phẩm chất lượng có phong cách xanh, vị thế mặt tiền đường lớn, liền kề KCN VSIP1, trung tâm thương mại Aeon MallKhu biệt thự sân Golf Sông Bé. Đa dạng về sản phẩm, thiết kế khoa học, tiện ích đẳng cấp Astral City hứa hẹn đáp ứng nhu cầu hiện tại của đa số người dân và nhà đầu tư.

astral city - Diễn biến bất ngờ của thị trường địa ốc giáp ranh TP HCM

Phối cảnh Dự án Căn hộ Astral City Bình Dương

 

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.