THE SOL CITY

Ảo tưởng và luôn “nổ” về mức độ thiên tài


Luyện vốn là nhân viên môi giới BĐS dạng nhỏ lẻ

Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, quê Gia Lai, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM), từng học trường ĐH Mở TP.HCM. Luyện vốn là nhân viên môi giới bất động sản dạng nhỏ lẻ, kiếm sống bằng nghề môi giới đất nền ở khu vực vùng ven TP.HCM.

Trong quá trình môi giới thấy dễ làm ăn, năm 2010 khi mới 25 tuổi Luyện thành lập công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Ali, trụ sở tại nhà trọ của ở Q.Bình Thạnh, có vốn điều lệ 100 triệu đồng.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Ảo tưởng và luôn "nổ" về mức độ thiên tài

25 tuổi, Luyện bắt đầu lập công ty môi giới BĐS.

Chính vì có thâm niên trong nghề làm nhân viên môi giới, am hiểu tình hình kinh doanh đất vùng ven, giữa năm 2016, Luyện chính thức… vươn vai, với việc thành lập công ty Alibaba và giao cho người em ruột đứng tên đại diện pháp luật.

Luyện tổ chức ra cái gọi là “tập đoàn địa ốc Alibaba” phát triển theo hình thức đa cấp và dùng thủ đoạn tinh vi lập ra các dự án “ma”, lừa hàng ngàn người.

Vận hành địa ốc Alibaba theo cách không giống ai

Sau khi địa ốc Alibaba được thành lập, Luyện giao cho những người thân tín trong đó có Lĩnh, ông Nguyễn Thái Lực (em ruột của 2 người này) đi thu gom đất nông nghiệp, rồi tự phác họa thành dự án khu dân cư cao cấp. Luyện chỉ đạo toàn bộ cán bộ công nhân viên thông qua các kênh mạng xã hội, các trang web thông tin để rao bán đất nền của các dự án “ma” nhằm lừa khách hàng.

Có thể nói CEO Nguyễn Thái Luyện tổ chức, vận hành công ty địa ốc Alibaba theo cách không giống ai. Luyện liên tục gây chú ý bởi những phát ngôn, cách hành xử gây sốc.

Cái sốc đầu tiên là mức độ tăng trưởng “Thánh Gióng” ở các công ty mà Luyện lập ra. Điển hình công ty gốc, tức công ty CP địa ốc Alibaba, tháng 5/2016 khi thành lập vốn 1 tỷ đồng. Hơn 4 tháng sau, trong lần thay đổi đầu tiên, Luyện loan báo vốn điều lệ đã lên đến 20 tỷ đồng. Và hơn 1 năm khi thành lập, tức lần thay đối thứ 2, Luyện “nổ” vốn điều lệ là 1.600 tỷ đồng.

Ngoài ra, Luyện còn chỉ đạo một số nhân viên cấp quản lý tiến hành lập ra các công ty bất động sản, tưởng chừng như là hoạt động độc lập nhưng đều là vệ tinh của địa ốc Alibaba và trong sự kiểm soát, chỉ đạo của Luyện.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Ảo tưởng và luôn "nổ" về mức độ thiên tài

Luyện vận hành địa ốc Alibaba theo mô hình đa cấp.

Luyện còn chủ trương hoạt động công ty theo hình thức đa cấp, đội ngũ nhân viên cũng tham gia đóng góp “cổ phần” vào.

Chính vì thế, không mấy khó hiểu khi xảy ra các vụ việc như: bị cưỡng chế ở các dự án ma, bị cơ quan pháp luật điều tra, bị báo chí phản ánh… thì đội ngũ nhân viên của Alibaba vẫn… sống chết, vì hơn hết có phần tiền đóng vào, có quyền lợi trong đó.

Có thể nói hình thức của Luyện là biến tướng, không như các công ty hoạt động môi giới đất nền bình thường. Luyện dùng chiêu thức tinh vi, lập dự án ma, quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội để lừa khách hàng.

Bị mắc bệnh ảo tưởng và luôn “nổ” về mức độ thiên tài

Đáng nói hơn trong quá trình vận hành công ty, CEO Nguyễn Thái Luyện thể hiện mình là con người không được bình thường. Mở hàng loạt khoá học môi giới bất động sản, lôi kéo nhân viên công ty hệt như mô hình đa cấp.

Trong những khoá học đó, trong những lời thuyết giảng hay trên các trang mạng của Alibaba, Luyện luôn “nổ” về mức độ thiên tài, đặt mình cao hơn những nhân vật lịch sử như: Thành Cát Tư Hãn, Gia Cát Lượng…

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Ảo tưởng và luôn "nổ" về mức độ thiên tài

Mới đây ông Luyện còn viết tâm thư mong muốn “lừa” cả Thủ tướng

“Đem so với Thành Cát Tư Hãn, tôi phải giỏi hơn Thành Cát Tư Hãn ấy chứ. Tôi giỏi hơn cả Gia Cát Lượng”, Luyện nói.

Vốn điều lệ ở các công ty mà Luyện “nổ” ngàn tỷ đồng đều là con số ảo, nhưng Luyện luôn nổ công ty của mình là lớn nhất, số 1 khu vực Đông Nam Á.

Mức độ ảo tưởng của Luyện lên đến đỉnh điểm khi trong lúc Công ty Alibaba và bản thân ông Nguyễn Thái Luyện, CEO Công ty Alibaba đang bị Bộ Công an, công an các địa phương điều tra về các sai phạm, thì mới đây ông Luyện còn viết tâm thư với mong muốn “lừa” cả Thủ tướng.

 Trắng trợn, hiên ngang thách thức pháp luật

Không có dự án thật, không cần pháp lý, Alibaba thản nhiên “móc túi” hàng nghìn người suốt 3 năm nhưng không bị xử lý mà còn phát triển lớn mạnh với hơn 2.000 nhân viên.

Nguyễn Thái Luyện còn thể hiện sự ngạo mạn trắng trợn khi liên tục phản pháo truyền thông, luật sư và cả cơ quan chức năng vì “dám” vạch trần sai phạm của y.

Luyện “tung quân” đi khắp các “mặt trận” để sỉ vả, cãi tay đôi với bất cứ ai tố cáo, phanh phui hoạt động lừa đảo của công ty mình. Dư luận đã rất nhiều lần bất bình khi nhân viên Alibaba tụ tập đi gây hấn, tấn công lực lượng chức năng.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Ảo tưởng và luôn "nổ" về mức độ thiên tài

Nguyễn Thái Luyện bị lực lượng chức năng áp giải lên xe.

Ngay cả khi cảnh sát cơ động vây trụ sở, công an và Viện Kiểm sát đọc lệnh khởi tố, khám xét trụ sở công ty, nhân viên Alibaba vẫn đi khắp nơi tuyên bố cơ quan điều tra chỉ đang trao đổi trực tiếp công việc với anh em Luyện.

Những người này tuyên truyền rằng hàng trăm cảnh sát cơ động vây vòng trong vòng ngoài chỉ để “điều phối an ninh trật tự nhằm đảm bảo buổi làm việc diễn ra suôn sẻ, đạt kết quả như mong đợi”.

Và dù không còn ai tin điều đó khi cả Luyện và Lĩnh đều đã bị công an bắt đi, nhiều người chứng kiến vẫn không hiểu, vì sao cần nhiều cảnh sát đến vậy để bắt 2 kẻ này.

Nguyên hiểm hơn đến giờ phút này, Alibaba vẫn còn tiếp tục chiêu dụ khách hàng mới, dùng chiêu thức lãi suất cao khi tham gia và tặng quà cho khách hàng tham gia lần đầu.


BestLand

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP CHỦ ĐẦU TƯ

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp chủ đầu tư theo: 

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0819-096-096

Hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án của chúng tôi đầu tư, cũng như là dự án mà chúng tôi phát triển và phân phối!